quy-trinh-lap-dat-thap-giai-nhiet-dung-chuan-an-toan

Hướng dẫn sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả và an toàn

Tháp giải nhiệt là một thiết bị làm mát được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tháp giải nhiệt để máy vận hành an toàn và đạt hiệu quả cao. Trong bài viết này Thuận Tiến Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

Tháp giải nhiệt hoạt động như thế nào?

 

 

Để sử dụng tháp giải nhiệt đúng cách thì trước tiên chúng ta cần phải biết tháp giải nhiệt được hoạt động như thế nào?

 

thap-giai-nhiet-hoat-dong-nhu-the-nao

Cách hoạt động của tháp giải nhiệt

 

 

Tháp giải nhiệt là thiết bị được dùng để làm giảm nhiệt độ của nước bằng cách trích nhiệt từ hơi nước và thải ra khí quyền. Phần nước còn lại trong tháp có công dụng làm mát. Chúng được hoạt động như sau:

Đầu tiên đưa nước nóng vào hệ thống, được phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt của tấm giải nhiệt. Luồng khí từ bên ngoài sẽ đưa vào tháp và được đẩy từ dưới lên theo chiều thẳng đứng. Ngay lúc này, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng cuốn theo hơi từ từ đưa lên cao và thải ra môi trường bên ngoài.

Cuối cùng, nguồn nước sẽ hạ nhiệt và rơi xuống đế bồn, từ đó dẫn qua hệ thống đường ống để đưa tới phục vụ cho nhu cầu làm mát cho các trang thiết bị máy móc bên trong nhà máy, công xưởng sản xuất tại các công ty, xí nghiệp.

Đó là cách hoạt động của tháp giải nhiệt. Để sử dụng máy đảm bảo an toàn và hiệu quả cao thì bạn cần phải biết cách sử dụng thiết bị này.

 

 

Cách sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

 

 

Để hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi và đảm bảo tiến độ đơn hàng cho khách hàng thì cần phải đảm bảo hệ thống làm mát của tháp giải nhiệt hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Tuy nguyên lý hoạt động của tháp khá đơn giản, không phức tạp nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó.

Chắc hẳn các bạn cũng biết: Nếu như dùng tháp giải nhiệt sai cách sẽ làm tăng chi phí hoạt động, giảm tuổi thọ và giảm hiệu suất làm mát. Tại sao lại như vậy?

Đối với tháp giải nhiệt, các tiêu chuẩn nước, yêu cầu về kỹ thuật cần được đảm bảo thường xuyên. Bởi vì những yếu tố này tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc của tháp. 

Nếu như nguồn nước đầu vào không đảm bảo sẽ gây tắc nghẽn đường ống do các chất kết tủa tạo thành; bụi bẩn bám vào cánh quạt làm cho tốc độ quay giảm dẫn tới hiệu suất làm việc giảm. Do đó, khi sử dụng tháp giải nhiệt cần lưu ý vấn đề này.

 

 

su-dung-thap-giai-nhiet-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-an-toan

Dùng tháp giải nhiệt như thế nào mới an toàn và hiệu quả

 

 

Vậy làm thế nào để sử dụng tháp giải nhiệt đúng cách và hiệu quả?

 

 

Nếu bạn bỏ qua các bước kiểm tra nước vào, vệ sinh tháp, bảo trì tháp,..sẽ dẫn đến tiêu tốn thêm một khoản chi phí cho việc sửa chữa, thay thế linh kiện.

Do đó, để tháp giải nhiệt hoạt động tốt thì bạn nên tiến hàng kiểm tra 1 năm 2 lần, kiểm tra thường xuyên , định kỳ các nguồn nước, ống thông gió, cánh quạt gió, cặn bẩn và lượng dầu bôi cần thiết. Để giúp cho tháp tránh được sự cố hỏng hóc, mất an toàn. Đảm bảo cho tháp hoạt động ổn định lâu dài và an toàn cao.

Đó là cách sử dụng tháp giải nhiệt đảm bảo an toàn và hiệu quả cao mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất giúp cho bạn biết cách dùng tháp giải nhiệt sao cho an toàn và đúng cách.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24