ung-dung-cua-thap-giai-nhiet-trong-bao-quan-duoc-pham

Cách bảo quản dược phẩm đúng cách an toàn cho sức khỏe

Khi sử dụng dược phẩm, rất nhiều người trong số chúng ta chỉ có thói quen quan tâm tới hạn sử dụng, liều lượng, cách dùng mà không quan tâm tới khâu bảo quản. Dược phẩm không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hỏng, mất tác dụng chữa bệnh hoặc thậm chí có thể trở thành độc dược đối với người dùng. Vì vậy, việc bảo quản dược phẩm cần được đặc biệt chú ý. Bởi bằng mắt thường chúng ta chẳng thể thấy sự thay đổi về màu sắc cũng như tính chất của chúng.

 

 

Bảo quản dược phẩm đúng cách như thế nào?

 

 

Thực tế, có rất nhiều người đang bảo quản thuốc sai cách, khiến lợi bất cập hại. Dưới đây là những cách bảo quản thuốc tiêu chuẩn cho những ai cần tìm phương pháp bảo quản thuốc tại nhà. Cũng như dành cho những đơn vị phân phối dược phẩm.

 

Bảo quản dược phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời

Tất cả các loại thuốc và dược phẩm cần được bảo quản theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Theo đó, mỗi gia đình cần có một tủ thuốc nhỏ treo lên tường, vác hoặc đặt ở nơi dễ nhìn với điều kiện: Đặt ở nơi thoáng mát và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Tủ thuốc không được đặt ở phòng bếp vì nó có nhiệt độ cao hơn các vị trí khác trong nhà. Đặt dược phẩm ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi cấu trúc hóa học của dược phẩm. Làm cho chúng bị biến chất, hư hại và không còn công dụng chữa bệnh. Thông thường, đa số các loại dược phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 20-25 độ C để đảm bảo thuốc không bị biến chất.

Bên cạnh đó, không đặt tủ thuốc ở phòng tắm vì nơi đó có độ ẩm cao, dễ làm thuốc bị hỏng. Đồng thời, tủ thuốc cần có khóa và để xa tầm tay của trẻ em.

 

 

kho-lanh-duoc-pham
Kho lạnh dược phẩm

 

 

Bảo quản dược phẩm bằng kho lạnh

Trong những ngày hè nóng nực, có nơi chạm ngưỡng nhiệt độ từ 38 – 40 độ C. Thì vấn đề bảo quản dược phẩm càng phải được đặc biệt chú ý. Đặc biệt đối với các nhà thuốc phân phối. Một trong những giải pháp hữu hiệu lúc này chính là sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm.

Kho lạnh bảo quản dược phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn phù hợp để bảo quản từng loại thuốc như sau:

  • Nhiệt độ thông thường từ 15 – 25 độ C, có thể điều chỉnh nhiệt độ 30 độ C
  • Độ ẩm không vượt quá 70%

 

Và để giúp kho lạnh lúc nào cũng duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn như vậy thì tháp giải nhiệt chính là công cụ hỗ trợ quan trọng và đắc lực.

 

 

Công dụng và cấu tạo của tháp giải nhiệt trong kho lạnh

 

 

Để có thể hiểu hơn vai trò của tháp giải nhiệt đối với kho lạnh, cần tìm hiểu kỹ công dụng và cấu tạo của thiết bị này.

 

Công dụng của tháp giải nhiệt trong kho lạnh

Khi kho lạnh hoạt động, máy làm lạnh nước sẽ liên tục sản sinh ra một lượng nhiệt lớn do các môi chất lạnh ( nhân lạnh, ga lạnh ) ngưng tụ tỏa ra. Lúc này, những chiếc quạt xả nhiệt gần như không đủ công suất để thực hiện chức năng làm mát. Chính vì vậy, tháp giải nhiệt có nhiệm vụ thải toàn bộ lượng nhiệt ra môi trường bên ngoài nhờ chất tải nhiệt trung gian là nước.

 

Cấu tạo của tháp giải nhiệt trong kho lạnh

  • Tháp giải nhiệt kho lạnh được cấu tạo từ vật liệu composite bền, nhẹ, thuận lợi cho việc lắp đặt.
  • Bên trong tháp mang các khối nhựa có tác dụng làm tơi nước, tăng dung tích và thời gian tiếp xúc.
  • Thân tháp được lắp ghép từ các tấm rời, vị trí lắp ghép tạo thành các gần để củng cố độ kiên cố cho phần thân tháp.
  • Phía dưới thân tháp là những tấm lưới ngăn không cho rác thải hoặc chất bẩn rơi vào bên trong bể nước của tháp. Đồng thời, người dùng có thể tháo rời bộ phận này dễ dàng để vệ sinh đáy tháp.
  • Ống nước ra vào tháp bao gồm: Ống nước nước nóng vào, ống nước nóng ra, ống xả tràn, ống xả đáy và ống cấp nước bổ sung.

 

 

Cách lựa chọn tháp giải nhiệt cho kho lạnh

Kho lạnh có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào công suất của tháp giải nhiệt. Để có thể lựa chọn đúng tháp giải nhiệt phù hợp với kho lạnh của mình. Hãy dựa vào công thức sau đây:

 

Qk = Gn.Cn.tn

 

Trong đó:

  • Gn là lưu lượng nước của tháp (kg/s)
  • Cn là nhiệt dung của nước, Cn = 4,186kj/kg.K
  • tn là nhiệt độ chênh lệch giữa dòng nước vào và ra của tháp giải nhiệt.

 

Sau khi tính được kết quả ta có thể đối chiếu kết quả thu được với bảng công suất . Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

 

Tháp giải nhiệt Thuận Tiến Phát

 

 

Mua tháp giải nhiệt cho kho lạnh ở đâu?

 

 

Khi đã biết được đâu là sản phẩm cần mua. Chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn những nhà cung cấp sản phẩm đó uy tín trên thị trường. Và nhắc tới dòng sản phẩm tháp giải nhiệt dành cho kho lạnh bảo quản dược phẩm, không thể không nhắc tới Thuận Tiến Phát.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm tháp giải nhiệt tới tay người tiêu dùng Việt. Chúng tôi tự tin mang tới những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng và đảm bảo uy tín. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và hài lòng đối với mỗi sản phẩm mà chúng tôi mang tới.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp bảo quản dược phẩm. Cũng như vai trò quan trọng của tháp giải nhiệt đối với ngành dược. Nếu quý khách đang có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá thành tháp giải nhiệt. Vui lòng nhấc máy và gọi ngay tới Thuận Tiến Phát theo Hotline: 0907.667.318. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn cho quý khách một cách chi tiết nhất.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24