mau-thap-giai-nhiet-thuan-tien-phat

Thông tin cơ bản về mã HS tháp giải nhiệt – Cách tra cứu chi tiết

Mã HS của tháp giải nhiệt là gì?

 

 

Với những đơn vị nhập khẩu tháp giải nhiệt từ nước ngoài vào Việt Nam, mã HS tháp giải nhiệt là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, không ít người còn cảm thấy mơ hồ về loại mã này. Vậy mã HS của tháp giải nhiệt là gì? Chúng đóng vai trò như thế nào trong hoạt động xuất – nhập khẩu tháp giải nhiệt? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết và cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mã HS tháp giải nhiệt được sử dụng chủ yếu bởi các cơ quan hải quan, cơ quan thống kê và các cơ quan quản lý khác của Chính phủ. Chúng được dùng với mục đích phân loại và kiểm soát việc xuất – nhập khẩu tháp giải nhiệt từ nước ngoài vào Việt Nam.

Theo danh mục mã HS, mã HS của tháp giải nhiệt công nghiệp là 84195010. Mã HS này không phân biệt tháp giải nhiệt thuộc thương hiệu nào, công suất thế nào, giá thành bao nhiêu, có cấu tạo khác nhau ra sao. Dù là tháp giải nhiệt Liangchi hay tháp giải nhiệt Tashin, dù là tháp giải nhiệt xuất xứ Đài Loan hay Nhật Bản, tất cả đều dùng chung mã HS 84195010.

 

 

cac-tieu-chi-danh-gia-thap-giai-nhiet-cu
Mã HS của tháp giải nhiệt là 84195010

 

 

Cấu trúc mã HS tháp giải nhiệt

 

 

Mã HS của tháp giải nhiệt có cấu trúc gồm 8 con số. Vậy những con số này có ý nghĩa như thế nào? Phân tích cụ thể về mã HS tháp giải nhiệt ta thấy:

  • Phần XVI bao gồm máy móc, các thiết bị cơ khí, thiết bị điện và các bộ phận của chúng. Thiết bị ghi, tái tạo âm thanh, hình ảnh và phụ tùng của các thiết bị trên.
  • Chương 84: Chỉ các nhóm thiết bị bao gồm lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí cùng các bộ phận của chúng.
  • Nhóm 19: Nhóm quy ước quốc tế chỉ các loại máy móc, thiết bị dùng cho công xưởng hoặc phòng thí nghiệm. Chúng được gia nhiệt bằng điện hoặc không bằng điện để xử lý các loại vật liệu băng quá trình thay đổi nhiệt. Quá trình này bao gồm: nấu, rang, chưng cất, thanh trùng, làm bay hơi, cô đặc hoặc làm mát. Các thiết bị như lò nấu luyện, lò nung sấy, bình đun nước nóng, bình chứa nước nóng không nằm trong nhóm này.
  • Phân nhóm 50: Dùng để chỉ bộ phận trao đổi nhiệt.
  • Phân nhóm phụ 10: Dùng để tính thuế hải quan theo từng quốc gia.

 

Lưu ý, các Phần, Chương, Nhóm, Phân nhóm (gồm 6 chữ số đầu) đều mang tính quốc tế. Riêng Phân nhóm là tùy thuộc theo mỗi quốc gia.

 

 

ma-hs-thap-giai-nhiet Cấu trúc mã Hs tháp giải nhiệt

 

 

Tầm quan trọng của mã HS tháp giải nhiệt

 

 

Mã HS nói chung và mã HS của tháp giải nhiệt nói riêng không chỉ quan trọng với doanh nghiệp. Mà còn quan trọng với Chính phủ.

 

Đối với Chính phủ

Mã HS là công cụ để nhà nước xác định các loại hàng hóa xuất – nhập khẩu. Từ đó tiến hành việc thu thuế và những nghĩa vụ khác. Không những vậy, mã này giúp thực thi luật pháp trong nước các các hiệp định, nghị định quốc tế.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô và vĩ mô trong:  Kinh doanh, xuất – khẩu hàng hóa và đàm phán thương mại quốc tế.

 

Đối với doanh nghiệp 

Việc xác định đúng mã HS của tháp giải nhiệt là giúp doanh nghiệp xác định đúng tiêu chí: Về xuất xứ hàng hóa và ưu đãi thuế quan mà sản phẩm tháp giải nhiệt nhận được. Mã số này quyết định tới thuế xuất khẩu của lô hàng và giá cả của chính lô hàng đó. Do đó, việc xác định đúng mã HS tháp giải nhiệt sẽ giúp doanh nghiệp được hưởng nhiều ưu đãi từ FTAs.

Trong trường hợp xảy ra sai sót liên quan đến mã HS. Hải quan nước xuất khẩu sẽ từ chối cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho sản phẩm tháp giải nhiệt. Trong khi hải quan nước nhập khẩu từ chối tiếp nhận lô hàng.

Điều này khiến doanh nghiệp phải khai báo lại thông tin với hải quan. Đồng thời không được áp dụng mức thuế xuất – nhập khẩu ưu đãi mà lô hàng đáng ra được hưởng. Từ đó gây chậm trễ trong công tác giao hàng. Ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và lợi nhuận của doanh nghiệp.

 

 

Hướng dẫn tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

 

 

Có rất nhiều các để bạn trả cứu mã HS tháp giải nhiệt. Bạn có thể tra mã Hs dựa theo bộ chứng từ cũ, hỏi người đã từng làm.  Thông qua bộ sách in do Bộ Tài chính phát hành hoặc tra cứu trên một số website chuyên ngành. Tra cứu mã HS của tháp giải nhiệt vẫn được nhiều người đánh giá là đơn giản, tiện dụng.

 

 

thap-giai-nhiet-tpp-1 Cách tra cứu mã HS tháp giải nhiệt

 

 

Hiện nay có nhiều website được dùng để tra mã HS

 

 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn tra cứu trên website của Tổng cục Hải quan Việt Nam. Bởi đây là nguồn tin chính thống và chính xác 100%.

Bước 1: Bạn truy cập vào website theo đường link: https://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx

Bước 2: Bạn gõ “tháp giải nhiệt” vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả hiện ra rất nhiều. Trong đó bạn có thể thấy “Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí cùng các bộ phận của chúng. Và chú giải Chương 8419” có liên quan.

Bước 4: Bạn nhấn vào 8419 để có thêm mô tả chi tiết hơn. Tiếp tục đọc mô tả về sản phẩm, chúng ta biết được mã HS của tháp giải nhiệt là 84195010.

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được các thông tin chi tiết nhất. Để giải đáp cho câu hỏi mã HS tháp giải nhiệt là gì? Đồng thời biết được tầm quan trọng của loại mã này trong xuất – nhập khẩu tháp giải nhiệt. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi cũng như chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vấn đề liên quan đến mã HS trong bài viết này!

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24