lap-dat-thap-giai-nhiet

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đơn giản đảm bảo an toàn

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt nước sẽ trực tiếp tác động đến hiệu quả làm việc, độ an toàn của tháp giải nhiệt. Nếu không nắm vững quy trình lắp đặt và các lưu ý quan trọng có thể gây ra nhiều sự cố trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt. Bài viết sau đây sẽ mô tả kỹ lưỡng hơn về vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm này.

 

 

qua-trinh-lap-dat-thap-giai-nhiet

 

 

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đơn giản, an toàn

 

 

Lắp đặt tháp giải nhiệt nói chung và cách lắp đặt tháp giải nhiệt nước được thực hiện thứ tự như sau:

  1. Chuẩn bị các linh kiện tháp giải nhiệt chu đáo, sẵn sàng cho việc lắp đặt như: đế bồn, vỏ bồ, ống phun, ống đứng, motor, cánh quạt… và các dụng cụ cần thiết để thực hiện vặn đinh vít nhanh chóng.
  2. Lắp đế bồn cho tháp giải nhiệt. Với các tháp giải nhiệt công suất lớn, đề bồn thường gồm nhiều mảnh nhỏ. Người lắp đặt phải lắp ráp và kết dính các mảnh đế bồn lại với nhau bằng keo. Tháp nhỏ thì đế bồn được sản xuất thành 1 khối hoàn chỉnh nên không cần lắp ráp.
  3. Lắp thanh đỡ cho tháp giải nhiệt, cùng với đó là tấn tản nhiệt và màng PVC cho tháp.
  4. Lắp vỏ bồn cho tháp. Với tháp nhỏ, chúng ta có thể lắp ráp phần vỏ bồn bên ngoài rồi đặt lên. Với tháp lớn, chúng ta phải đặt lần lượt từng mảnh ghép vỏ bồn và ráp lại với nhau. Cần bắt vít các mảnh vỏ tháp với đáy tháp, thanh ngang motor với tháp một cách chắc chắn.
  5. Lắp đặt lưới xám để nước bên trong tháp giải nhiệt không bắn ra bên ngoài.

 

 

lap-dat-thap-giai-nhiet

 

Lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt

 

 

Trong quá trình lắp đặt tháp giải nhiệt, ngoài tuân thủ hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt, các bạn cũng cần chú ý các vấn đề quan trọng sau:

 

Thời điểm thi công lắp đặt tháp giải nhiệt

Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến công tác lắp đặt cũng như chất lượng của công việc lắp đặt tháp giải nhiệt. Nếu thực hiện dưới trời mưa, keo khó hoặc không kết dính được sẽ khiến công việc lắp đặt gặp nhiều khó khăn. Do đó, chúng ta nên thực hiện thi công lắp đặt tháp làm mát cho doanh nghiệp của mình vào thời điểm nắng đẹp là tốt nhất.

 

Không gian lắp đặt tháp giải nhiệt

Để tháp hoạt động tối ưu, chúng ta nên lựa chọn lắp đặt tháp làm mát tại những vị trí có luồng không khí ổn định. Ngoài ra, không bị vướng các thiết bị khác, không nhiều bụi để tháp hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Vị trí lắp đặt tháp cũng phải thông thoáng, rộng rãi để đủ diện tích cho ống nước. Bên cạnh đó, khu vực lắp đặt rộng cũng giúp việc lắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng tháp giải nhiệt thuận tiện hơn.

 

Nền đất vững chãi

Khối lượng tháp giải nhiệt tương đối lớn, khi hoạt động có thể bị rung. Do đó, nền đất lắp đặt tháp giải nhiệt phải vững chãi, chắc chắn để không xảy ra hiện tượng nứt, sạt lở. Tháp giải nhiệt phải luôn được đặt thẳng đứng trên bề mặt xi măng chắc chắn. Điều này giúp tháp làm mát không bị rung lắp thường xuyên, hư hỏng hay phát sinh sự cố bất ngờ.

 

 

thap-giai-nhiet

 

 

Trên đây là một số thông tin cần chú ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm vững quy trình lắp đặt tháp và những vấn đề quan trọng trong quá trình thực hiện lắp đặt. Tuy nhiên, nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin này, các bạn có thể gọi điện đến hotline: 0907.667.318. Nhân viên Thuận Tiến Phát luôn kịp thời có mặt và hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề sớm nhất.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24