co-nen-mua-nhung-linh-kien-cu-de-thay-the-cho-thap-giai-nhiet

Mẹo lựa chọn linh kiện cũ để thay thế cho tháp giải nhiệt

Sau một thời gian sử dụng, tháp giải nhiệt có thể bị hư hỏng, cần thay thế linh kiện. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tài chính eo hẹp nên thường lựa chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ. Đây có phải là giải pháp phù hợp và kinh tế nhất? Cùng phân tích kỹ hơn nội dung này trong bài viết sau đây.

 

Có nên mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ hay không?

 

Sau khoảng 2 – 3 năm vận hành liên tục, các linh kiện trong tháp giải nhiệt bắt đầu sờn mòn, hỏng hóc, làm giảm hiệu suất làm việc của tháp. Cùng với đó, nếu doanh nghiệp không bảo dưỡng thường xuyên, có thể phải thực hiện thay mới linh kiện tháp giải nhiệt. Các trường hợp phổ biến gồm: màng tấm giải nhiệt PVC bị mục, gãy, nứt. Đầu phun bị gãy, vỡ, cánh quạt sứt mẻ…

 

co-nen-mua-nhung-linh-kien-cu-de-thay-the-cho-thap-giai-nhiet

Liệu có nên dùng những linh kiện cũ để thay thế cho tháp giải nhiệt?

 

Thực tế, giá mua mới các chi tiết trong tháp giải nhiệt khá cao, vượt quá khả năng tài chính của các doanh nghiệp nhỏ. Do đó, lúc này họ thường lựa chọn giải pháp mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ để tiết kiệm chi phí.

Việc này là hoàn toàn phù hợp vừa giúp tháp tản nhiệt vẫn có thể hoạt động tốt vừa giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Nếu khéo léo, may mắn, chúng ta có thể lựa chọn được những linh kiện tháp hạ nhiệt cũ nhưng vẫn rất tốt, độ bền cao, giá thành lại chỉ có phân nửa.

Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong quá trình chọn mua linh kiện cũ, nên chọn mua linh kiện tại những đơn vị uy tín, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

 

Hướng dẫn cách lựa chọn linh kiện tháp giải nhiệt cũ chất lượng

 

Để luôn mua được những linh kiện tháp giải nhiệt cũ nhưng chất lượng, các bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

  • Tấm tản nhiệt: Mỗi dòng tháp giải nhiệt công suất khác nhau sẽ có kích thước tấm tản nhiệt khác nhau. Đầu tiên, các bạn cần đo kích thước đường kính, chiều dài, chiều rộng, độ dày xem có phù hợp với tháp giải nhiệt của mình không. Sau đó, chúng ta kiểm tra xem độ cứng, độ bằng phẳng của tấm tản nhiệt. Đây là các yếu tố chính quyết định hiệu quả làm việc của linh kiện này. Khi đã đảm bảo tấm tản nhiệt cũ này có kích thước phù hợp, chất lượng còn tốt, giá thành phải chăng thì các bạn mới đưa ra quyết định có mua hay không.
  • Đầu phun: Đầu phun tháp giải nhiệt thường được làm bằng các vật liệu nhựa, hợp kim nhôm. Chỉ mua đầu phun phù hợp với thiết kế của tháp, kiểm tra kỹ đầu phun có còn chắc chắn không, có thể hoạt động tốt hay trong rồi mới cân nhắc đến việc mua đầu phun cũ này.
  • Cánh quạt: Trước khi quyết định mua cánh quạt cũ đó hay không, bạn cần biết cánh quạt tháp làm mát của doanh nghiệp mình làm bằng nhựa ABS hay hợp kim nhôm. Cánh quạt còn nguyên vẹn, chắc chắn, hoạt động tốt hay không. Cần lựa chọn cánh quạt phù hợp với công suất của tháp để đảm bảo tháp hoạt động tốt.
  • Hộp số và dây đai: Khi mua linh kiện này, cần nắm rõ về loại hộp số, tốc độ chuyển động. loại dây đai, số lượng và quy cách dây đai. Dựa vào đó để lựa chọn linh kiện cũ vừa phù hợp vừa có chất lượng tốt.

 

cach-de-lua-chon-linh-kien-cu-cho-thap-giai-nhiet

Lựa chọn linh kiện cũ sao cho đúng?

 

Đây là những linh kiện tháp giải nhiệt thường được lựa chọn thay thế bằng linh kiện cũ trong tháp giải nhiệt. Còn các linh kiện liên quan đến động cơ, máy móc của tháp, tốt nhất các bạn nên thay thế bằng các linh kiện mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành tháp.

Những người nhận nhiệm vụ chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ nên có sự am hiểu tường tận về cấu tạo các linh kiện tháp giải nhiệt. Việc này giúp doanh nghiệp chọn đúng linh kiện phù hợp, chất lượng tốt và mua được linh kiện tháp hạ nhiệt với giá thành hợp lý nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn linh kiện cũ cho tháp giải nhiệt của mình. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này, các bạn có thể gọi về hotline: 0907.667.318 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24