tam-dem-cho-thap-giai-nhiet

Đặc điểm chức năng của khối đệm tháp giải nhiệt là gì?

Khối đệm tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm mát cho máy móc, tòa nhà. Chủ động trang bị các thông tin chi tiết về khối đệm tháp giải nhiệt giúp các cá nhân, doanh nghiệp vận hành và nâng cao độ bền cho tháp giải nhiệt. Cùng bàn luận kỹ hơn về nội dung này trong bài viết ngắn sau đây.

 

 

tam-dem-thap-giai-nhiet

 

 

Khối đệm tháp giải nhiệt là gì?

 

 

Khối đệm tháp giải nhiệt hay còn được gọi là tấm tản nhiệt nước, lõi lọc nước…. Đây là phụ kiện quan trọng nhất trong cấu tạo của tháp giải nhiệt nước. Khối đệm nằm tại thân tháp, ở trên quạt gió.

 

 

tam-tan-nhiet-cho-thap-giai-nhiet

 

 

Vai trò của khối đệm tháp giải nhiệt

 

 

Tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt hoạt động theo nguyên lý:

Nước nóng được phun từ trên xuống sẽ đi qua khối đệm, tiếp xúc với không khí do quạt gió đưa từ bên ngoài vào. Không khí và nước sẽ tiến hành trao đổi nhiệt độ với nhau, nước nóng sẽ theo không khí ra ngoài, nước mát sẽ chảy đến đế bồn, qua hệ thống đường ống để làm mát cho máy móc.

Khối đệm còn trực tiếp tác động đến lượng điện năng tiêu thụ của tháp giải nhiệt. Thiết kế của tấm tản nhiệt càng tối ưu thì hiệu quả làm mát sẽ tăng, trong khi đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đáng kể. Đầu tiên phải kể đến lượng điện năng được sử dụng để bơm nước lên trên bề mặt tấm tản nhiệt và kích thích cánh quạt quay để đối lưu không khí. Tấm tản nhiệt chất lượng sẽ giúp nước được phân bố hợp lý, kết hợp với tấm chắn nước, quạt, hộp số hoạt động tốt sẽ giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Diện tích bề mặt và thời gian tiếp xúc của nước và không khí trong tháp giải nhiệt do tấm tản nhiệt quyết định. Do đó, nếu tối ưu được tấm tản nhiệt sẽ góp phần giảm thiểu tối đa lượng điện năng mà tháp giải nhiệt tiêu thụ.

 

 

tam-dem-cho-thap-giai-nhiet

 

 

Các loại khối đệm tháp giải nhiệt

 

 

Hiện nay, thị trường có các loại khối đệm tháp giải nhiệt sau đây:

Khối đệm dạng phun: Được làm từ nhựa hoặc gỗ. Nước nóng được đem xuống bề mặt tấm tản nhiệt sẽ được tác động văng thành những tia nước nhỏ, tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí, nâng cao hiệu quả làm mát. Khối đệm dạng phun bằng nhựa thường có khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn chất liệu gỗ.

 

 

tam-tan-nhiet-nuoc

 

 

Khối đệm dạng màng: Được làm tự nhựa theo thiết kế các tấm màng nhựa mỏng được đặt sát cạnh nhau, được ứng dụng trong tháp giải nhiệt Tashin, Thuận Tiến Phát,… Với khối đệm này, nước rơi từ trên xuống khối đệm, tạo thành 1 lớp màng mỏng để tiếp xúc với không khí, từ đó làm mát nước và giảm nhiệt cho máy móc. Loại khối đệm này được đánh giá giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Khối đệm dạng mạng ít tắc: Loại khối đệm này có cấu tạo và kích thước đường rãnh lớn, tạo thành những rãnh nhỏ để nước đóng lại từng vũng và tỏa nhiệt nhanh chóng. Khối đệm dạng mạng ít tắc này được sử dụng nhiều trong các tháp thiết kế xử lý nước bị vẩn đục. Loại khối đệm này được dùng để giải nhiệt nguồn nước từ biển, giúp tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu suất cao hơn các loại khối đệm truyền thống.

 

 

tam-dem-vuong-cho-thap-giai-nhiet

 

 

Hi vọng các thông tin này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về khối đệm tháp giải nhiệt, từ đó có quyết định lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn băn khoăn vấn đề nào về linh kiện này, vui lòng liên hệ với Thuận Tiến Phát qua hotline 0907.667.318 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24