tam-tan-nhiet-co-tac-dung-vai-tro-gi-trong-he-thong-cua-thap-lam-mat

Mua tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt cần lưu ý những điều gì?

1. Tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt là gì?

 

Tấm tản nhiệt có vai trò quan trọng trong việc giúp tháp giải nhiệt hoạt động ổn định. Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về linh kiện này. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một cách chi tiết nhất về cấu tạo, chất liệu, địa chỉ mua linh kiện cũng như những lưu ý khi mua. Bạn đừng bỏ qua nhé!

 

tam-tan-nhiet-cho-thap-giai-nhiet

Tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt

 

Trong số các linh kiện của tháp giải nhiệt nước thì tấm tản nhiệt có vai trò quan trọng hơn cả. Giúp điều hoà nhiệt độ cho hệ thống máy móc bên trong các xưởng sản xuất, chế biến,…

Tấm tản nhiệt hiện nay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: lõi lọc tháp giải nhiệt nước, màng lọc PVC, filling tháp giải nhiệt,….Trong đó, sản phẩm được làm từ gỗ sẽ cho hiệu quả làm mát cao hơn các loại khác làm từ PVC, CPVC, PP,….

Sản phẩm cũng thường được thiết kế với tone màu đen, xám hoặc xanh,…

Thường thiết kế với dạng hình tròn hoặc hình vuông và có bề mặt gấp nếp hoặc gợn sóng, để giữ được nước trên bề mặt lâu hơn. Trong đó, tháp giải nhiệt vuông, có công suất lớn sẽ sử dụng dạng vuông. Còn loại tròn sẽ sử dụng cho tháp giải nhiệt tròn.

 

2. Vai trò

 

Có thể nói tấm tản nhiệt có vai trò vô cùng quan trọng trong hiệu suất làm mát. Nó được coi là “trái tim” của toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt nước. Qua đó, tấm tản nhiệt có nhiệm vụ chia cắt dòng nước, hấp thụ hơi nóng dư thừa từ các máy móc thiết bị trong nhà xưởng và xả ra bên ngoài khí quyển.

 

tam-tan-nhiet-co-tac-dung-vai-tro-gi-trong-he-thong-cua-thap-lam-mat

 

3. Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt tấm tản nhiệt cho các loại tháp giải nhiệt

 

Chính vì có vai trò quan trọng như vậy, nên khi linh kiện này bị hỏng và cần thay thế. Bạn cần hết sức chú ý chọn lựa để có thể chọn đúng loại, chất lượng, chính hãng và quan trọng là giá cả hợp lý.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua và lắp đặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  • Chú ý đến chất lượng: Trên thị trường hiện nay, linh kiện này có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng và xuất xứ.
  • Chọn dựa theo nhiệt độ nước cần giải nhiệt: Sản phẩm thường được làm từ nhưa PVC, CPVC, PP , Gỗ thì khả năng chiu nhiệt lần lượt tăng dần.
  • Lựa chọn địa chỉ mua uy tín: để đảm bảo về chất lượng và giá . Bạn nên chọn những đơn vị cung cấp lâu năm, có uy tín trên thị trường về chất lượng, chính hãng, uy tín và giá thành.
  • Cẩn thận khi lắp đặt: mỗi hình thức tháp giải nhiệt sẽ có cách lắp đặt riêng. Do đó để có thể lắp đặt chính xác bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lắp đặt.

 

can-luu-y-gi-khi-mua-tam-tan-nhiet

Cần lưu ý gì khi mua tấm tản nhiệt?

 

Trên đây là những thông tin và lưu ý khi chọn mua và lắp đặt tấm tản nhiệt trong tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm tản nhiệt. . Hãy liên hệ với Công ty Thuận Tiến Phát qua hotline 0907.667.318 để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi nhất.

Công ty chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng, bảo hành đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.

Hãy chọn mua tháp giải nhiệt tại Thuận Tiến Phát nhé!

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24