phan-loai-thap-giai-nhiet-tashin

Phân loại tháp giải nhiệt theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Phân loại tháp giải nhiệt như thế nào?

 

 

Tháp giải nhiệt Tashin là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp năng. Hiện nay, tháp giải nhiệt được chia ra làm nhiều loại. Việc phân loại giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích của thiết bị này sản xuất.

Vậy chúng ta có thể phân loại tháp giải nhiệt Tashin dựa theo những tiêu chí nào? Có bao nhiêu loại tháp giải nhiệt Tashin trên thị trường hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi trên.

Tháp giải nhiệt Tashin được phân loại dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau như: Phân loại theo hình dạng, phân loại theo nguyên lý hoạt động,… Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, quý khách cần quan tâm đến sự phân loại như sau:

 

 

Phân loại tháp giải nhiệt Tashin theo hình dạng, thiết kế

 

 

Theo thiết kế bên ngoài, chúng ta có thể phân loại tháp giải nhiệt thành hai loại: Tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông. Hai loại này khác nhau và thiết kế, kích thước và hiệu suất làm mát.

Tháp giải nhiệt tròn có kích thước nhỏ hơn, giá thành rẻ hơn. Phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp mới thành lập.

Trong khi, tháp giải nhiệt vuông là thiết bị được ưu tiên sử dụng tại các doanh nghiệp tầm cỡ. Nhờ hiệu suất làm mát vô cùng lớn, tốc độ nhanh và hiệu quả hơn so với tháp tròn.

Mỗi loại tháp lại tương ứng với từng công suất, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

 

 

thap-giai-nhiet-duoc-su-dung-pho-bien-hien-nay Tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông

 

 

Phân loại tháp giải nhiệt Tashin theo nguyên lý hoạt động

 

 

Dựa theo nguyên lý hoạt động, chủng loại tháp giải nhiệt Tashin cũng được chia làm hai loại: Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu cơ học.

Tháp giải nhiệt đối lưu sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài để làm mát nước. Thông qua bộ phận khí ở đáy tháp, không khí nóng phải dịch chuyển hết lên phía trên. Để không khí mát đi vào để tiếp tục làm mát nước.

Trong khi đó, tháp giải nhiệt đối lưu cơ học lại sử dụng các quạt lớn. Để hút không khí cho quá trình làm mát nước. Lúc này, tỷ lệ làm mát phụ thuộc vào đường kính quạt, tốc độ vòng quay của quạt và khối đệm trở lực của hệ thống.

 

 

Phân loại tháp giải nhiệt Tashin theo cơ chế tuần hoàn nguồn nước

 

 

 Theo cách này, tháp giải nhiệt Tashin được phân thành 3 loại chính: Tháp giải nhiệt không tuần hoàn, tháp giải nhiệt kín và tháp giải nhiệt hở.

 • Tháp giải nhiệt không tuần hoàn không tái sử dụng nguồn nước. Do đó, chúng sử dụng nguồn nước có trữ lượng dồi dào và giá rẻ như: Nước sông, suối hồ để tiết kiệm chi phí hoạt động.
 • Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín hoạt động dựa trên công nghệ trao đổi nhiệt phức tạp, tinh tế và hiện đại. Tháp luôn có một lượng nước nhất định chảy bên trong đường ống, duy trì cho đường ống luôn đầy nước. Nhờ đó, hầu như không xảy ra hiện tượng mất mát về nước hoặc nếu có thì chỉ mất mất một lượng nước cực nhỏ.
 • Tháp giải nhiệt hở là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lượng nước bị hao hụt do bay hơi sẽ được thiết bị này cung cấp bù bằng một lượng nước tương đương. Điều này cũng làm chất lượng bị thay đổi liên tục.

 

 

Ứng dụng của tháp giải nhiệt Tashin trong đời sống hiện đại

 

 

Hiện nay, tháp giải nhiệt Tashin được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. Những lĩnh vực cụ thể này bao gồm:

 • Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong ngành nhựa: Làm mát các loại máy ép nhựa, bao bì nhựa, thổi hạt túi nilon, đảm bảo hoạt động bình thường cho hệ thống máy móc.
 • Ứng dụng trong ngành điện lạnh: Sử dụng trong hệ thống máy làm lạnh, hỗ trợ trong công nghiệp sản xuất điều hòa,…
 • Ứng dụng trong ngành luyện kim: Làm mát các loại máy móc sản xuất phôi, thép,..
 • Ứng dụng trong ngành thực phẩm: Làm đông lạnh thủy hải sản, nông sản, gia cầm,…
 • Ngoài ra, tháp giải nhiệt Tashin còn được ứng dụng trong ngành dược phẩm, xử lý nước, sản xuất đồ uống,…

 

 

thap-giai-nhiet-tashin-ung-dung-trong-nhieu-nganh
Ứng dụng của tháp giải nhiệt Tashin trong các ngành công nghiệp hiện nay

 

 

Tại sao cần phải đầu tư tháp giải nhiệt?

 

 

 • Tháp giải nhiệt thương hiệu Tashin là một trong những thương hiệu quá quen thuộc với các doanh nghiệp Việt Nam. Thiết bị này thuyết phục người tiêu dùng chọn mua và sử dụng. Nhờ những ưu điểm nổi bật về công suất và giá thành.
 • Tashin cung cấp nhiều model tháp giải nhiệt với công suất và mức giá khác nhau.

 

 

thap-giai-nhiet-tashin-da-nang Tháp giải nhiệt Tashin giúp đảm bảo hoạt động sản xuất của các thiết bị máy móc

 

 

 • Một ưu điểm khác của tháp giải nhiệt Tashin chính là độ bền cao. Vỏ tháp, quạt, bồn chứa,… đều được làm bằng các chất liệu bền bỉ. Mang tới khả năng chống chịu tốt trước tác động của môi trường. Doanh nghiệp có thể giảm chi phí bảo trì và sửa chữa sau một thời gian đưa vào hoạt động.

Bên cạnh đó, sản phẩm tháp giải nhiệt Tashin còn được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả làm mát.

Cánh quạt tháp cũng được thiết kế đưa lượng gió lớn nhất vào tháp .Tạo khả năng trao đổi nhiệt tốt hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Nhờ vậy,cung cấp đủ lượng nước làm mát cần thiết.

Tháp giải nhiệt đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động sản xuất của máy móc. Mong rằng các cách phân loại tháp giải nhiệt  mà chúng tôi vừa giới thiệu trong bài viết trên. Sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu có bất cứ thắc mắc về thiết bị này, hãy bình luận ngay dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24