tam-quan-trong-cua-thap-giai-nhiet-cho-kho-lanh

Tháp giải nhiệt cho kho lạnh – Tầm quan trọng và cách tính chọn

Tháp giải nhiệt là công cụ hỗ trợ quan trọng cho hoạt động của kho lạnh. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng và cách lựa chọn tháp giải nhiệt cho kho lạnh. Mọi thắc mắc về vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

 

 

Công dụng của tháp giải nhiệt trong kho lạnh

 

 

Trong kho lạnh, tháp giải nhiệt có chức năng thải toàn bộ lượng nhiệt do môi chất lạnh (nhân lạnh, ga lạnh) ngưng tụ tỏa ra. Nhiệt này thải ra môi trường thông qua chất tải nhiệt trung gian là nước.

Khi vào bình ngương có nhiệt độ, nước nhận nhiệt ngưng tụ và tăng lên khoảng 5 độ C. Nước ra khỏi bình ngưng có nhiệt độ và được đưa sang tháp giải nhiệt, phun thành giọt nhỏ. Nước nóng sẽ theo khối đệm chảy xuống, trao đổi nhiệt với không khí đã được đưa ngược dòng từ dưới lên thông qua quạt gió cưỡng bức. Sự bay hơi một phần nước và không khí giúp nhiệt độ giảm khoảng 5 độ C, về lại mức ban đầu.

 

 

tam-quan-trong-cua-thap-giai-nhiet-cho-kho-lanh

Tầm quan trọng của tháp hạ nhiệt đối với kho lạnh như thế nào?

 

 

Cấu tạo tháp giải nhiệt cho kho lạnh

 

 

Tháp giải nhiệt cho kho lạnh được làm bằng nhựa composite nên vừa có độ bền cao vừa có khối lượng nhẹ. Bên trong tháp có nhiều khối nhựa, nhiệm vụ của nó là làm tơi nước, tăng diện tích và thời gian tiếp xúc. Nước nóng khi được bơm từ trên xuống, phun lên các khối nhựa. Không khí được hút từ bên dưới lên sẽ thực hiện trao đổi nhiệt.

Quạt được đặt ở phía trên tháp giải nhiệt. Các tấm lưới được đặt ở dưới thân tháp sẽ ngăn không cho rác từ bên ngoài rơi vào trong bể nước của tháp. Chúng ta có thể tháo rời các tấm lưới này để vệ sinh trong đáy tháp. Thân của tháp giải nhiệt kho lạnh được lắp ráp từ các tấm rời. Tại những gờ nối trên thân tháp sẽ tạo thành đường gân giúp thân tháp vững chắc hơn.

Ống nước ra vào của tháp giải nhiệt bao gồm: Ống nước nóng vào, ống bơm nước đi, ống xả tràn, ống xả đáy, ống cấp nước bổ sung.

 

 

Cách lựa chọn tháp tải nhiệt cho kho lạnh

 

 

Để lựa chọn đúng tháp giải nhiệt phù hợp với kho lạnh của mình, các bạn cần quan tâm đến công suất của tháp. Mỗi kho lạnh sẽ hoạt động tốt khi được bố trí tháp giải nhiệt có công suất phù hợp. Cách tính công suất giải nhiệt của tháp như sau:

 

Qk = Gn.Cn.tn , W

 

Trong đó:

  •       Gn là lưu lượng nước của tháp, kg/s.
  •       Cn là nhiệt dung riêng của nước, Cn = 4,186 kj/kg.K
  •       tn là độ chênh lệch nhiệt độ của nước vào và ra tháp giải nhiệt.

 

Đối chiếu kết quả thu được với bảng công suất và đặc điểm của tháp giải nhiệt, chúng ta sẽ lựa chọn được loại tháp giải nhiệt phù hợp. Khi đã biết được đâu là sản phẩm cần mua, chúng ta cần chú ý đến những nhà cung cấp sản phẩm đó uy tín trên thị trường. Riêng trong thị trường tháp giải nhiệt cho kho lạnh, Thuận Tiến Phát là đơn vị được nhắc đến nhiều hơn cả.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, nhập khẩu và phân phối tháp giải nhiệt ra thị trường, Thuận Tiến Phát tự tin có thể mang lại giải pháp làm mát tuyệt vời nhất cho kho lạnh của bạn. Chúng tôi kinh doanh các sản phẩm tháp giải nhiệt chất lượng cao, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất ra thị trường. Mỗi chi tiết trên tháp giải nhiệt tại Thuận Tiến Phát đều chỉnh chu và hoàn hảo ở mức cao nhất. Do đó, phần lớn khách hàng đã hợp tác với Thuận Tiến Phát đều rất hài lòng với sản phẩm mà đơn vị này cung cấp.

 

 

can-tinh-toan-chinh-xac-de-chon-duoc-thap-giai-nhiet-phu-hop-cho-kho-lanh

Thuận Tiến Phát đã cung cấp giải pháp giải nhiệt cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

 

 

Ngoài ra, các nhân viên của Thuận Tiến Phát cũng sẽ nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn đúng loại tháp giải nhiệt phù hợp. Trong quá trình, nếu doanh nghiệp băn khoăn, thắc mắc bất cứ vấn đề nào, nhân viên của Thuận Tiến Phát sẽ kịp thời giải đáp, tư vấn kỹ lưỡng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng tháp, không tốn kém quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc bảo hành, bảo trì tháp giải nhiệt.

Thuận Tiến Phát đã hợp tác cung ứng giải pháp giải nhiệt cho nhiều doanh nghiệp lớn như: công ty Nhựa Long Thành, Tập đoàn Hyosung của Hàn Quốc, Hoa Sen Group, Thép Hòa Phát, Thép Việt Mỹ… Đây là những “nhân chứng” nổi bật, chứng minh cho uy tín, chất lượng, sự chuyên nghiệp và tận tâm của Thuận Tiến Phát.

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về tháp giải nhiệt cho kho lạnh cũng như các sản phẩm tháp giải nhiệt của Thuận Tiến Phát, các bạn liên hệ đến hotline: 0907.667.318. Nhân viên tổng đài của Thuận Tiến Phát sẽ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24