thap-giai-nhiet-thuan-tien-phat

Tổng hợp nguyên nhân tháp giải nhiệt rung ồn và cách khắc phục

Tháp giải nhiệt bị rung ồn không phải là tình huống hiếm gặp trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, nếu không có phương án khắc phục kịp thời, sự cố rung ồn sẽ làm giảm độ bền và hiệu suất làm việc của tháp. Bài viết sau đây của Thuận Tiến Phát sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả khi gặp hiện tượng này.

 

 

thap-giai-nhiet-tashin

 

 

Lắp đặt tháp ở vị trí không cân bằng

 

 

Lựa chọn vị trí lắp đặt tháp có địa hình gồ ghề, lồi lõm, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết sẽ khiến thiết bị này bị rung lắc. Nguy hiểm hơn, nhiều trường hợp tháp giải nhiệt đã bị đổ nghiêng, hư hỏng do lắp đặt ở các vị trí không cân bằng.

Cách khắc phục: Khảo sát địa hình vị trí dự định lắp đặt tháp giải nhiệt kỹ lưỡng, lựa chọn khu vực bằng phẳng, không nhấp nhô, gồ ghề, không bị rửa trôi, xói mòn. Nên gia cố nền móng chắc chắn để giúp tháp làm việc tốt hơn, nâng cao độ bền.

 

 

Cánh quạt xảy ra sự cố

 

 

Tháp giải nhiệt công nghiệp bị rung lắc khi hoạt động có thể bắt nguồn từ cánh quạt của tháp. Cánh quạt tháp giải nhiệt lắp đặt không chính xác, không cân bằng sẽ gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong tháp. Nhiều doanh nghiệp khi thay mới quạt tháp đã chọn sản phẩm có kích thước lớn khiến tháp kêu to hơn, va chạm với vỏ tháp và gây rung ồn lớn.

 

 

canh-quat-thap-giai-nhiet

 

 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại kích thước và đặc điểm của cánh quạt tháp giải nhiệt, thay mới cánh quạt phù hợp hoặc lắp đặt lại cánh quạt theo đúng quy chuẩn. Nếu thay mới cánh quạt cho tháp, nên đặt mua sản phẩm ở tại các đơn vị kinh doanh uy tín để được tư vấn đúng loại tháp giải nhiệt phù hợp.

 

 

Hộp giảm tốc tháp giải nhiệt xảy ra sự cố

 

 

Hộp giảm tốc có nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay, giúp hiệu quả làm mát tốt hơn và giảm tiếng ồn cho thiết bị. Trong hộp này có nhiều chi tiết như trục vít, bánh răng… Các chi tiết này dễ xảy ra ma sát với nhau, gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt. Do đó, hiện tượng tháp giải nhiệt bị rung lắc có thể do hộp giảm tốc không được bôi trơn theo đúng quy trình.

 

 

hop-giam-toc-thap-giai-nhiet

 

 

Cách khắc phục: Kiểm tra hộp giảm tốc và bổ sung mỡ bôi trơn theo đúng quy định bôi trơn hộp giảm tốc.

Nếu phát hiện tháp giải nhiệt bị rung lắc trong quá trình làm việc, người vận hành cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành khắc phục sớm nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định các nguyên nhân khiến tháp bị ồn khi làm việc, các bạn có thể liên hệ đến hotline: 0907.667.318. Nhân viên của Thuận Tiến Phát sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn kịp thời.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24