Cách lựa chọn tháp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa

Tháp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị không thể thiếu được trong đời sống hiện đại, đặc biệt là các thành phố lớn. Khi hoạt động, điều hòa tỏa ra lượng nhiệt lớn. Tháp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa là phương tiện hỗ trợ giải quyết lượng nhiệt này. Tháp giải nhiệt điều hòa có đặc điểm gì? Cách lựa chọn tháp giải nhiệt cho điều hòa phù hợp sẽ là những nội dung chính bài viết sau đây chia sẻ.

 

Đặc điểm

Điều hòa không khí hiện nay hoạt động theo nguyên tắc: Hút không khí nóng ở trong phòng kín và xả ra bên ngoài môi trường. Thiết kế điều hòa thường bao gồm giàn lạnh, dàn nóng, hệ thống quạt, ống dẫn ga, bảng điều khiển… Trong quá trình làm việc, điều hòa sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn vừa hút từ trong phòng. Nhiệm vụ của tháp giải nhiệt chính là xử lý lượng nhiệt này một cách hợp lý để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả.

Những tòa cao ốc, chung cư có diện tích nhỏ, độ thoáng khí thấp. Cùng nhu cầu sử dụng thiết bị điều hòa cao không thể thiếu sự hỗ trợ của tháp giải nhiệt.

Điều hòa nhiệt độ hoạt động liên tục, có nơi 24/24 trong thời gian dài. Song song với đó, tháp giải nhiệt cho điều hòa cũng phải hoạt động với cường độ tương đương.

 

 

Tháp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa có thể là tháp giải nhiệt kín hoặc hở

 

 

he-thong-dieu-hoa-san-sinh-nhieu-luong-nhiet-lon
Hệ thống điều hòa sản sinh ra lượng nhiệt lớn

 

 

Tháp giải nhiệt hở:

Trao đổi nước nóng trực tiếp từ bình ngưng ra không khí bên ngoài. Nước được làm mát do quá trình bay hơn.

Khi điều hòa không khí có nhiệt độ 28 độ C. Độ ẩm 51% thì nhiệt độ nước vào tháp khoảng 27 độ C. Nước ra khỏi tháp khoảng 22 độ C. Tuy nhiên, nước làm mát đầu vào cho tháp giải nhiệt thường có nhiều tạp chất, bụi bẩn nên gây ảnh hưởng đến hiệu quả trao đổi nhiệt. Giảm đi hiệu quả làm mát của điều hòa, tăng nguy cơ hư hỏng, trục trặc cho điều hòa cũng như hệ thống tháp.

Chi phí cho công tác vệ sinh tháp giải nhiệt hở cho điều hòa cũng khá tốn kém và buộc phải tiến hành thường xuyên gây phiền phức cho doanh nghiệp.

 

Trong khi đó, tháp giải nhiệt kín

Với hệ thống làm mát khép kín, trao đổi nhiệt thông qua tấm tản nhiệt và dây đồng. Nước tuần hoàn được làm mát ở tấm tản nhiệt rồi tiếp tục được phân bổ ra bên ngoài. Nhờ vậy, nước không tiếp xúc với môi trường trực tiếp, ít bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, không khí bên ngoài. Nhờ vậy, giảm nguy cơ hình thành cặn cáu bẩn và tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo dưỡng.

Theo đó, tháp giải nhiệt kín vẫn được nhiều doanh nghiệp, tòa nhà lựa chọn để giải nhiệt cho hệ thống điều hòa của mình. Tháp làm mát kín vừa tiện lợi vừa đảm bảo hiệu suất làm mát của điều hòa đối với văn phòng, nhà ở.

Tháp giải nhiệt hỗ trợ hạ nhiệt do điều hòa tạo ra.

 

 

Cách lựa chọn tháp giải nhiệt cho điều hòa

 

 

Lựa chọn tháp giải nhiệt cho điều hòa, cần chú ý các yếu tố quan trọng sau:

 

Loại tháp giải nhiệt:

Như đã chia sẻ ở trên, tháp giải nhiệt dạng kín là lựa chọn tối ưu cho mục tiêu làm mát cho điều hòa. Giúp các bạn tiết kiệm chi phí và nhân công cho việc vệ sinh tháp giải nhiệt.

 

Thương hiệu tháp giải nhiệt:

Thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu tháp giải nhiệt. Mỗi thương hiệu có những ưu thế riêng về thiết kế, công suất, giá thành, độ bền… Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, các bạn có thể xem xét, cân nhắc để lựa chọn thương hiệu tháp giải nhiệt điều hòa ưng ý.

 

Công suất tháp giải nhiệt:

Lựa chọn công suất tháp giải nhiệt sẽ phụ thuộc vào diện tích tòa nhà, công xưởng, số lượng điều hòa. Diện tích càng lớn, số lượng điều hòa càng cao thì công suất tháp giải nhiệt cho điều hòa phải đủ lớn. Để đảm bảo có thể “xử lý” được lượng nhiệt khổng lồ mà điều hòa tỏa ra môi trường.

 

Nhà cung cấp:

Dựa vào nguồn lực và những tính toán trong kinh doanh. Mà giá thành của cùng một sản phẩm tháp giải nhiệt ở các nhà cung cấp tháp giải nhiệt có thể chênh lệch. Do đó, các bạn cũng nên có sự tìm hiểu, tham khảo mức giá ở nhiều địa chỉ kinh doanh tháp giải nhiệt. Để có thể tiết kiệm chi phí mua sắm cho doanh nghiệp.

Lựa chọn tháp giải nhiệt cho điều hòa cần cân nhắc nhiều yếu tố quan trọng.

 

 

 

 

Chính sách hậu mãi:

Dù cùng một thương hiệu tháp giải nhiệt, chất lượng và giá thành tương đương. Nhưng mỗi nhà cung cấp cũng sẽ đưa ra một chính sách hỗ trợ, bảo hành riêng biệt tùy vào điều kiện và chuyên môn của mình. Lựa chọn được một nhà cung cấp tháp giải nhiệt uy tín. Sẽ giúp các bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng tháp giải nhiệt điều hòa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tháp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa. Và cách lựa chọn tháp giải nhiệt tối ưu. Hy vọng có thể giúp các bạn tìm hiểu và chọn được sản phẩm tháp giải nhiệt đáp ứng các mong muốn của mình.

Nếu cần được Công ty Tháp Giải Nhiệt Thuận Tiến Phát hỗ trợ chi tiết hoặc giải đáp bất cứ băn khoăn nào. Các bạn có thể liên hệ đến số hotline 0907 667 318. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp cụ thể sớm nhất.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24