Van-hanh-thap-giai-nhiet-nhu-the-nao-moi-dung-cach

Để vận hành tháp giải nhiệt đúng cách cần lưu ý những điều gì?

Vận hành tháp giải nhiệt đúng cách không chỉ khai thác tối đa công dụng của thiết bị mà còn bảo vệ thiết bị hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để khởi động tháp giải nhiệt đúng cách? Cần chú ý những vấn đề nào? Cùng khám phá nội dung này trong bài viết sau đây nhé.

 

 

Trước khi vận hành tháp giải nhiệt cần chuẩn bị gì?

 

 

can-chuan-bi-nhung-gi-truoc-khi-van-hanh-thap-giai-nhiet

Cần chuẩn bị những gì trước khi vận hành tháp hạ nhiệt?

 

Trước khi bắt đầu vận hành tháp giải nhiệt để làm mát cho máy móc, nhà xưởng, cần thực hiện các công đoạn sau:

  • Kiểm tra tình trạng lưu thông của nước bằng cách mở ống xả ở đáy bồn. Dùng bàn chải để vệ sinh hoàn toàn bụi bẩn, cho nước lưu thông thử để xác nhận ống cấp nước tháp có đang hoạt động tốt hay không.
  • Điện áp và điều chỉnh dòng điện với mô – tơ quạt. Cho quạt của tháp vận hành thử trong vài phút để đánh giá hoạt động của quạt, quạt có phát ra âm thanh bất thường hay không.
  • Kiểm tra lượng nước trong bồn chứa, đảm bảo tháp vận hành ổn định.
  • Kiểm tra lỗ thông gió.

Khi các yếu tố này đều bình thường, chúng ta mới tiến hành khởi động tháp giải nhiệt.

 

 

Khởi động tháp giải nhiệt như thế nào?

 

 

Đầu tiên, chúng ta cần cho bơm vận hành trước vài phút để hút hết không khí đang có trong ống phun, ống đứng ra bên ngoài sau đó tắt đi. Tiếp theo khởi động lại bơm và điều chỉnh phao để nước trong bồn chứa đạt mức cho phép. Khi xác định dòng nước đã lưu thông ổn định, kiểm tra lại khả năng quay, độ cân bằng, tốc độ quay của đầu phun đều bình thường, phù hợp với công suất của tháp.

Sau đó, khởi động quạt hút gió, kiểm tra xem quạt có hút giúp từ dưới lên hay chưa, lỗ thông gió có bị dính bụi bẩn hay không, quạt quay đúng chiều không… Nếu các yếu tố đều bình thường chứng tỏ rằng tháp giải nhiệt đang hoạt động đúng quy trình.

 

Van-hanh-thap-giai-nhiet-nhu-the-nao-moi-dung-cach

Vận hành tháp giải nhiệt như thế nào mới đúng cách

 

Trong quá trình tháp hoạt động, cần liên tục theo dõi, kiểm tra, duy trì mực nước theo đúng tiêu chuẩn của tháp, đảm bảo quá trình làm mát diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, cũng cần chú ý tháp có phát ra âm thanh gì bất thường không, có bị rung lắc, lượng dầu của hộp giảm tốc phù hợp không… Từ đó kịp thời xử lý, đảm bảo tháp hoạt động bình thường, không xảy ra sự cố.

 

 

Những lưu ý để vận hành tháp giải nhiệt đúng cách, an toàn

 

 

Để đảm bảo an toàn, không để phát sinh sự cố ngoài ý muốn, nhân viên điều hành tháp giải nhiệt cần thực hiện tốt các quy tắc sau:

  • Chỉ những người có chuyên môn, nắm vững nghiệp vụ mới được trực tiếp tham gia vận hành tháp giải nhiệt
  • Không để người lạ, người không có trách nhiệm đi vào khu vực vận hành tháp giải nhiệt.
  • Dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực đặt tháp giải nhiệt, loại bỏ các vật dụng dễ cháy nổ.
  • Người điều hành phải nắm vững quy trình vận hành tháp, đảm bảo đúng các quy định an toàn về điện, cháy nổ để kịp thời xử lý nếu xảy ra sự cố.
  • Thường xuyên kiểm tra tháp giải nhiệt trong quá trình vận hành
  • Nếu tháp xảy ra sự cố bất thường trong quá trình vận hành, cần nhanh chóng tắt nguồn điện, kiểm tra kỹ tình huống, lên phương án sử dụng các dụng cụ bảo hộ, phòng ngừa cháy nổ. Nếu sự cố nghiêm trọng, cần dừng hoạt động của các máy móc, sơ tán nhân công, tài sản giá trị… để hạn chế thiệt hại về người và của.

 

luu-y-khi-van-hanh-thap-giai-nhiet

Để tháp giải nhiệt hoạt động cần phải chú ý nhiều yếu tố khi bắt đầu vận hành

 

Tháp giải nhiệt là công cụ hỗ trợ quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp. Am hiểu và nắm vững các quy tắc vận hành tháp giải nhiệt giúp tận dụng tối đa công năng của thiết bị này để phục vụ sản xuất hiệu quả.

Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa các sự cố trong quá trình sử dụng tháp, tiết kiệm chi phí trùng tu, bảo dưỡng tháp, các bạn nên lựa chọn các thương hiệu tháp giải nhiệt hiện đại, chất lượng. Đồng thời liên hệ đặt mua tháp tại các nhà cung cấp tháp giải nhiệt có uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

Hi vọng rằng, các thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành tháp giải nhiệt và các lưu ý cụ thể. Nếu còn thắc mắc gì hoặc tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, vui lòng liên hệ hotline: 0907.667.318.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24