kiem-tra-nhung-su-co-thuong-gap-cua-thap-giai-nhiet

Các sự cố tháp giải nhiệt thường gặp và cách khắc phục

Tuổi thọ cao, sử dụng không đúng cách khiến tháp giải nhiệt hoạt động kém hiệu quả, thậm chí dừng hoạt động. Những sự cố thường gặp của tháp giải nhiệt và cách khắc phục là thông tin các doanh nghiệp cần nắm rõ để kịp thời xử lý, tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Tháp tản nhiệt là thiết bị quen thuộc trong các nhà máy, khu chế xuất, các khu nhà cao tầng. Chức năng của nó là làm mát không gian, máy móc, giúp máy móc vận hành liên tục, bền bỉ, tránh phát sinh các sự cố không mong muốn. Nhờ vậy, nhà máy sẽ đảm bảo được quy trình làm việc, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa máy móc.

 

kiem-tra-nhung-su-co-thuong-gap-cua-thap-giai-nhiet

Kiêm tra tháp giải nhiệt khi gặp sự cố

 

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, tháp tản nhiệt có thể bị hư hỏng, gây gián đoạn hoạt động. Những sự cố thường gặp của tháp giải nhiệt bao gồm:

 

Động cơ tháp giải nhiệt bị sự cố quá tải

 

Nguyên nhân: Khi nguồn điện áp cung cấp cho tháp làm mát quá thấp hoặc độ nghiêng của cánh quạt không phù hợp khiến lượng gió được đưa vào tháp quá lớn. Mô – tơ của tháp gặp trục trặc cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Khắc phục: Để giải quyết tình trạng này, các bạn cần kiểm tra nguồn điện và điều chỉnh tháp hoạt động bình thường. Điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt, kiểm tra kỹ mô – tơ của tháp và tiến hành sửa chữa, thay thế để thiết bị làm việc ổn định, bình thường.

 

Nhiệt độ tháp hạ nhiệt tăng cao

 

Nguyên nhân: Do lượng nước tuần hoàn trong tháp quá nhiều, trong khi lưu lượng gió không đủ để thực hiện giải nhiệt. Khi tấm giải nhiệt của tháp không được vệ sinh thường xuyên, bị rong rêu, tảo, bụi bẩn bám quá nhiều.

Cách khắc phục: Các bạn tiến hành điều chỉnh lượng nước trong tháp theo đúng tiêu chuẩn thiết kế, công suất. Kiểm tra, vệ sinh các linh kiện, tấm giải nhiệt, ống phun để tháp hoạt động êm ái, không bị tăng nhiệt độ. Điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt giúp lưu lượng gió vào quạt nhiều hơn, giảm nhiệt độ cho tháp.

 

Tháp giải nhiệt rung mạnh và phát ra tiếng ồn lớn

 

khac-phuc-sua-chua-thap-giai-nhiet-khi-gap-su-co

Cần phải khắc phục, sửa chữa ngay khi phát hiện sự cố

 

Nguyên nhân: Có thể cánh quạt đã bị lắp đặt sai cách hoặc đã chạm tới vỏ bồn, mỡ bôi trơn trong hộp giảm tốc quá ít khiến tháp bị rung và ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra và điều chỉnh lại vị trí của cánh quạt, bổ sung mỡ bôi trơn.

 

Sự cố nước trong tháp giải nhiệt bắn ra bên ngoài quá nhiều

 

Nguyên nhân: Ống phun nước luân chuyển quá nhanh, tấm tản nhiệt bị nghẹt hoặc đã hư hỏng sau thời gian dài sử dụng sẽ khiến nước bị bắn ra ngoài. Lượng nước tuần hoàn quá nhiều cũng gây ra tình trạng này.

Cách khắc phục: Các bạn cần tiến hành điều chỉnh lại độ nghiêng của đầu phun, vệ sinh tấm tản nhiệt. Nếu tấm tản nhiệt đã quá cũ, hư hỏng, cần thay mới. Ngoài ra cần giảm lượng nước tuần hoàn lại để hạn chế tình trạng nước bắn ra bên ngoài nhiều có thể gây hư hỏng các linh kiện của tháp.

 

Giảm lưu lượng nước tuần hoàn

 

Nguyên nhân: Ống phun nước, lưới lọc, lưới chữ Y trên đường ống bị tắc nghẽn, lượng nước quá ít, máy bơm công suất nhỏ khiến lượng nước tuần hoàn trong tháp bị giảm đi.

Cách khắc phục: Tiến hành vệ sinh ống phun, lưới lọc nước, lưới lọc chữ Y, chỉnh lại phao nước cấp, thay thế máy bơm có công suất phù hợp để tăng lưu lượng nước tuần hoàn cho tháp.

 

de-thap-giai-nhiet-hoat-dong-hieu-qua-can-kiem-tra-su-co-thuong-xuyen

Để tháp hạ nhiệt có thể hoạt động hiệu quả cần kiểm tra thường xuyên để có khắc phục kịp thời

 

Khi phát hiện tháp giải nhiệt có sự cố bất thường của tháp giải nhiệt, các doanh nghiệp cần nhanh chóng kiểm tra tháp, nhận định sự cố và thực hiện khắc phục sớm nhất. Nếu để lâu, các linh kiện của tháp sẽ bị ảnh hưởng, giảm độ bền, thậm chí khiến tháp giải nhiệt hư hỏng. Trường hợp không tìm được nguyên nhân hoặc tháp vẫn lặp lại lỗi dù đã khắc phục, các doanh nghiệp nên liên hệ các đơn vị chuyên sửa chữa tháp. Những kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ các bạn khắc phục sự cố.

Lựa chọn những tháp giải nhiệt cao cấp sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa việc gặp phải những sự cố tháp giải nhiệt. Hiện nay, Thuận Tiến Phát đang là nhà cung cấp tháp giải nhiệt chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý nhất thị trường. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tháp giải nhiệt, Thuận Tiến Phát sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất để giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0907.667.318 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24