quy-trinh-lap-dat-thap-giai-nhiet-dung-chuan-an-toan

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đơn giản và an toàn

Sau khi mua tháp giải nhiệt, việc lắp đặt là công việc quan trọng tiếp theo cần được chú trọng. Tuy nhiên, quá trình này lại khá phức tạp, đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ cùng chuyên môn. Vậy, làm thế nào để lắp đặt tháp giải nhiệt nhanh chóng, an toàn? Cùng khám phá nội dung này trong bài viết sau đây nhé.

Tháp giải nhiệt là thiết bị quen thuộc trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Thiết bị này có vai trò làm giảm nhiệt độ, làm mát các loại máy móc sản xuất. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ máy móc.

Việc lắp đặt tháp giải nhiệt rất quan trọng, trực tiếp quyết định đến hiệu quả và tuổi thọ của tháp. Lắp đặt sai cách, nhầm lẫn sẽ khiến việc vận hành tháp khó khăn, linh kiện tháp bị hư hỏng.

 

 

quy-trinh-lap-dat-thap-giai-nhiet-dung-chuan-an-toan

Việc lắp đặt tháp giải nhiệt đòi hỏi một quá trình như thế nào?

 

 

Thực tế nhiều cá nhân, doanh nghiệp vì thiếu kiến thức, tiết kiệm chi phí nên đã tùy tiện lắp đặt thiết bị tản nhiệt. Chính việc này cũng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, vận hành doanh nghiệp.

 

 

Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt

 

 

Quá trình lắp đặt một tháp giải nhiệt được thực hiện thứ tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ, linh kiện cần thiết để lắp đặt thiết bị tháp giải nhiệt

Bước 2: Lắp đế bồn tháp giải nhiệt. Với loại tháp nhỏ, chúng ta chỉ cần lắp bồn vào bộ khung đỡ. Với tháp lớn, đế bồn tháp giải nhiệt gồm nhiều mảnh thì cần bôi keo ghép các mảnh đế bồn lại với nhau sau đó mới tiến hành lắp vào bộ khung đỡ.

Bước 3: Lắp quạt tháp giải nhiệt. Cần cân đối, điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt phù hợp để quạt có thể mang vào tháp lượng gió lớn, hiệu quả giải nhiệt cao hơn.

Bước 4: Lắp thanh đỡ tản nhiệt, tấm tản nhiệt, đầu chia nước của tháp giải nhiệt.

Bước 5: Lắp vỏ bồn bên ngoài tháp. Vỏ bồn tháp làm mát nhỏ được sản xuất nguyên khối, việc lắp ráp đơn giản khi chỉ cần cố định vỏ vào đế bồn. Với những tháp lớn, vỏ được tách thành nhiều mảnh, chúng ta cần ghép các mảnh nhỏ lại với nhau. Sau đó bắn vít chặt từng mảnh với đáy tháp để tháp giải nhiệt đảm bảo chắc chắn. Nhờ đó nó cũng hoạt động êm ái và có độ bền cao nhất.

 

 

lap-dat-thap-lam-mat-can-thuc-hien-tung-buoc-ti-mi

Việc lắp đặt tháp tản nhiệt cần được thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng

 

 

Bước 6: Lắp tấm lưới xám chắn nước cho tháp giải nhiệt. Tấm lưới này có nhiệm vụ ngăn nước không bị bắn ra bên ngoài. Phần nước nhỏ bị thoát ra sẽ chảy xuống phía dưới ngăn đỡ mà không bị thoát ra. Việc này cũng sẽ không làm hư hại tháp và ảnh hưởng đến các loại máy móc khác.

 

 

Những lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt

 

 

Để đảm bảo tháp tản nhiệt vận hành hiệu quả, an toàn cần ý một số vấn đề sau khi lắp đặt tháp:

  • Lắp đặt tháp ở những vị trí có luồng không khí lưu thông thuận lợi. Điều này giúp nâng cao hiệu quả giải nhiệt cho hệ thống máy và doanh nghiệp. Tháp nên đặt tại các vị trí ít bụi, không có axit, các chất bẩn khác.
  • Tháp giải nhiệt nên đặt xa các thiết bị tỏa ra lượng nhiệt lớn. Những thiết bị này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và độ bền của tháp giải nhiệt.
  • Chuẩn bị đủ không gian cho hệ thống đường ống tháp giải nhiệt.
  • Bề mặt dùng để lắp đặt các tháp giải nhiệt phải bằng phẳng, không ẩm ướt, không có chướng ngại vật gồ ghề.
  • Cố định tháp thẳng đứng hoặc gắn liền với mặt nền.
  • Các bu lông neo và chân tháp phải gắn chặt, hạn chế hư hỏng khi gặp phải các sự cố rung động.

 

 

Thap-tan-nhiet-phai-duoc-lap-dat-o-noi-co-dia-hinh-bang-phang

Tháp làm mát phải được lắp đặt ở nơi có địa hình bằng phẳng

 

 

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết đã hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt kỹ lưỡng. Từ đó giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn quy trình lắp đặt tháp làm mát an toàn. Tuy nhiên, công việc này nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Nếu tùy tiện lắp đặt có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và hiệu quả của tháp.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ Thuận Tiến Phát qua hotline 0907.667.318 để được hỗ trợ.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24