thap-giai-nhiet-doi-luu-tu-nhien

Thông tin từ A – Z về tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên là một trong những thiết bị làm mát công nghiệp được các nhà máy, xí nghiệp ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, thị trường phân phối hiện nay rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về tháp giải nhiệt này.

 

 

hinh-anh-thap-giai-nhiet-doi-luu-tu-nhien

 

 

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên là gì?

 

 

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên là một trong những sản phẩm của tháp giải nhiệt nói chung.

Tháp giải nhiệt nước là hệ thống được sử dụng để làm mát hệ thống thiết bị, máy móc trong nhà máy, xí nghiệp. Nguyên lý hoạt động của tháp là tận dụng sự bay hơi của nước, Phần nước nóng được bay hơi vào không khí và thải ra ngoài khí quyển, Kết quả là phần nước Còn lại được làm mát đáng kể. Với tháp giải nhiệt này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao về mặt chi phí cũng như tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu suất làm việc cao.

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên hay còn được gọi là tháp giải nhiệt hypebol Hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và môi trường xung quanh kết hợp với không khí nóng hơn trong tháp. Khi không khi nóng chuyển dịch lên phía bên trong tháp thì không khí mát sẽ đi qua bộ phận khí ở đáy tháp, do đó không cần sử dụng đến quạt và không có sự luân chuyển của không khí nóng vì có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm mát của tháp.

Vỏ tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên thường được làm bằng bê tông cao khoảng 200m, khá đắt tiền, do đó tháp này thường được dùng cho những đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu về làm mát lớn.

 

so-do-thap-giai-nhiet-doi-luu-tu-nhien

 

Phân loại tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

 

 

Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên hiện nay gồm hai loại: tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên ngược dòng và tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên dòng ngang.

– Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên ngược dòng: Với tháp này không khí được hút qua nước đang rơi với khối đệm được đặt bên trong tháp.

– Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên dòng ngang: không khí được hút dọc theo nước đang rơi với khối đặt bên ngoài tháp.

 

 

thap-giai-nhiet-doi-luu-tu-nhien

 

 

Ưu điểm của tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

 

 

Đa ứng dụng: hiện nay, tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên rất được ưa chuộng và được sử dụng trong nhiều nhà máy, xí nghiệp. Bởi vậy, hầu hết các thương hiệu lớn như Liang Chi, Kumisai, Taishin đều sản xuất các thiết bị này và được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

– Ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng như luyện thép, luyện kim, luyện nhôm, luyện gang,…

– Ứng dụng trong lĩnh vực làm mát thiết bị, máy móc trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất, khu chế xuất, các khu công nghiệp,…

– Ứng dụng trong ngành điện lạnh: hiện nay, tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên được ứng dụng nhiều trong hệ thống máy điều hòa không khí, hỗ trợ sản xuất nước đá và các kho đông lạnh,…

– Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên còn được ứng dụng trong các ngành chế biến, bảo quản thuỷ hải sản đông lạnh,…

Ngoài ra, tháp giải nhiệt này còn được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp khác như ngành dược phẩm, ngành sản xuất nước ngọt,…

Trên đây là những thông tin về tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc mua tháp. Nếu có câu hỏi thắc mắc liên quan đến tháp giải nhiệt nước bạn vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Thuận Tiến Phát F.R.P qua số Hotline 0907 667 318 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và nhận báo giá chính xác nhất.

Liên hệ Tư vấn Văn phòng Công ty
Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24